Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
HomeUncategorizedNhững lưu ý khi đặt tên cho con để cả đời con...

Những lưu ý khi đặt tên cho con để cả đời con được an yên, sung sướng

Khi chọn tên để đặt cho con, ngoài việc chú trọng một cái tên đẹp, bố mẹ đừng quên chú ý tránh những điều kiêng kị để đảm bảo bé có cái tên an toàn.

1. Không nên đặt tên theo trào lưu: bởi cái gì là mốt cũng sẽ nhanh chóng lỗi thời. Đến khi cái tên không còn hot nữa, bố mẹ nghĩ lại có thể sẽ thấy ân hận vì đặt sai tên, thế nhưng lúc đó cũng không sửa được nữa.

2. Không nên đặt tên theo người nổi tiếng: người nổi tiếng có thể sẽ đi kèm với scandal, nếu chẳng may con bị trùng với một người có tai tiếng thì sẽ khó tránh khỏi việc bị trêu đùa, tên gọi hay bị nhắc tiêu cực khiến cho may mắn giảm sút.

3. Không nên đặt tên con khó gọi: tên có một thanh âm là một cái tên rất khó gọi, khi đọc tên cảm giác nặng nề. Ví dụ như Vũ Mỹ,..

4. Không nên đặt tên trái với giới tính: nhiều bé gái có tên là Hoàng, Nam,.. trong khi đó nhiều bé trai lại có tên là Thảo, Thanh,.. khiến mọi người rất khó phân biệt. Thậm chí còn là tiêu điểm để các bạn trêu đùa, khiến trẻ tự ti.

5. Không nên đặt tên khi nói láy thành nghĩa xấu: chẳng hạn như Tiến Tùng là Túng Tiền..

6. Không nên đặt tên mà khi viết tắt dễ thành nghĩa xấu

7. Không nên đặt tên mang nghĩa tuyệt đối như Ngọc Ngà, Mỹ Nữ,.. dễ gây áp lực cho con. Nếu đứa trẻ lớn lên không được như tên của mình sẽ khiến trẻ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng xấu với người khác.

8. Không nên đặt tên con trùng với tên ông bà tổ tiên hoặc người lớn trong gia tộc, như vậy là phạm uý, khiến người lớn không hài lòng, trong cuộc sống khó gặp may mắn.

9. Không nên đặt tên con theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị.

10. Tránh đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xấu xí. Ngày xưa có tục đặt tên xấu để dễ nuôi. Tuy nhiên cái tên sẽ theo con cả đời nên phong tục này dần bị xoá bỏ. Hơn nữa một cái tên đẹp, có ý nghĩa cũng góp công lớn tới tương lai xán lạn của con.

11. Không nên sử dụng những từ ngữ khó nghe, ít dùng, quá xa lạ để đặt tên cho con.

12. Không nên đặt tên con khi viết không dấu có thể thành nghĩa xấu.

13. Tránh đặt tên Tây hoá nếu bé không mang quốc tịch nước ngoài hoặc không ở nước ngoài.

14. Tránh xa những cái tên vô nghĩa, chỉ đặt đại cho có. Dù lúc nhỏ không vấn đề gì nhưng lớn lên trong cuộc sống, giao tiếp có thể sẽ khiến con tự ti khi ai đó gọi tên.

Có rất nhiều điều tốt và xấu cần lưu ý khi đặt tên cho con, vì vậy bố mẹ hãy cân nhắc kỹ để lựa chọn cho con cái tên an toàn, phù hợp.

Nếu đang bí trong việc tìm tên cho con, bố mẹ có thể tham khảo thêm trên mạng để vừa biết nhiều tên hay, vừa hiểu được ý nghĩa.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Em bé ôm thỏ bông

“Đại gia bạc tỷ”

Bé gái đáпg yêu

Recent Comments