Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
HomeUncategorizedNgay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé của bạn...

Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé của bạn đã sớm bộc lộ tính cách của mình

Từ khi mang thai, hẳn là các mẹ đã rất thích để ý đến từng cử động của thai nhi. Thời điểm thai nhi càng lớn, tần suất hoạt động sẽ tăng lên nhiều.

Tuy việc nghịch ngợm của con khiến cho những lần nghỉ ngơi của mẹ bị ảnh hưởng, nhưng đây lại là dấu hiệu để mẹ đánh giá xem đây là em bé ngoan ngoãn hay nghịch ngợm đấy. Mẹ thử dự đoán xem nhé!

Tình trạng ốm nghén của mẹ bầu

Có thể nói ốm nghén là một “đặc sản” của những bà bầu. Tuy nhiên không phải ai mang thai cũng bị ốm nghén và thời điểm ốm nghén của các mẹ cũng không giống nhau.

Cũng vì lý do này nên nhiều người tin rằng những bà mẹ bị ốm nghén sau này con sinh ra sẽ khó nuôi hơn. Ngược lại mang bầu càng khỏe thì con càng dễ chăm sóc.

Tần số và biên độ cử động của thai nhi

Khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé đã có những cử động “vui chơi” trong túi ối. Theo đó, những em bé thích đá, đấm, đạp bụng mẹ được dự đoán là sau này có tính cách năng động.

Trong khi đó có những bà mẹ chỉ cảm nhận được chuyển động bơi lội nhẹ nhàng của con trong bụng. Những em bé này dự là sau khi ra đời sẽ sở hữu tính cách ôn hòa, tình cảm.

Cũng có những trường hợp thai nhi vô cùng yên tĩnh khi nằm trong bụng mẹ. Điều này khiến mẹ cảm thấy lo lắng vì sợ con gặp điều gì không ổn.

Thực tế không có gì đáng lo đâu mẹ ạ. Chỉ là em bé có tính cách trầm lặng, không thích vận động nhiều mà thôi.

Nếu mẹ nói chuyện hay chạm nhẹ vào bụng thì con sẽ đáp lại ngay ấy mà.

Tính khí của mẹ khi mang thai

Theo các nhà di truyền học, yếu tố chính ảnh hưởng đến tính cách của trẻ chính là tâm trạng của mẹ.

Nếu mẹ thường xuyên không vui khi mang thai thì tâm trạng của em bé cũng sẽ không tốt và ngược lại.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho biết rằng khi mẹ bầu tức giận, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn, hơi thở ngắn hơn bình thường, nhu động ruột rối loạn, máu bơm lên tim nhanh hơn, oxy không thể lưu thông đúng cách đến các mô.

Cơ thể mẹ lúc này sẽ kích hoạt một số hormone gây co thắt  trong tử cung. Điều này xảy ra thường xuyên sẽ khiến trẻ khó sinh, trẻ bị đau bụng, nhẹ cân, dễ lo lắng, gặp khó khăn trong học tập.

Để rèn luyện cho thai nhi có tính cách tốt từ trong bụng, mẹ nên thai giáo từ sớm. mẹ có thể áo dụng chế độ thai giáo dưới đây để giúp thai nhi phát triển tốt hơn:

– Cho thai nhi nghe nhạc từ tháng thứ 4: âm nhạc rất tốt cho thai nhi. Vì vậy ở giai đoạn này mẹ nên cho em bé nghe nhạc khoảng 20 phút mỗi ngày.

Đọc truyện cho thai nhi nghe vào tháng thứ 5: theo đặc điểm phát triển trí não của thai nhi, việc giáo dục ngôn ngữ nên bắt đầu từ tháng thứ 5. Việc giáo dục ngôn ngữ từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển ngôn ngữ của bé sau này.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Bé gái đáпg yêu

Hai anh em trai cực hot

Recent Comments