Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeUncategorizedMẹ trẻ vô tư khoe con 3 tháng biết ngồi, nhiều người...

Mẹ trẻ vô tư khoe con 3 tháng biết ngồi, nhiều người vào khuyên nên đưa con đi khám

Khi ngắm nhìn hình ảnh em bé 3 tháng biết ngồi, rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng khó tin đồng thời một số khác lại cảm thấy lo lắng cho cột sống của bé.

Ngắm nhìn con trưởng thành là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn.

Hiển nhiên, con phát triển vượt chuẩn thì ai cũng thích rồi nhưng có những cái “vượt quá sớm” lại là một điều tai hại.

Gần đây, câu chuyện của một bà mẹ trẻ khi khoe con 3 tháng của mình đã biết ngồi khiến dân mạng cũng khá hết hồn.

Mẹ trẻ vô tư khoe con 3 tháng biết ngồi, nhiều người vào khuyên nên đưa con đi khám

Các giai đoạn trong sự phát triển của một em bé sơ sinh như: lẫy, lật, ngồi, bò… thường xuyên được các mẹ khoe lên mạng xã hội.

Nhưng, thực tế cũng có nhiều phen các mẹ khiến cộng đồng mạng khá hoang mang. Như chuyện ở bài đăng “Một em bé 3 tháng tuổi đã có thể ngồi”.

Thông thường thì các em bé khác trung bình khoảng 6 tháng mới có thể ngồi trong khi con của bà mẹ này mới 3 tháng thôi đã ngồi ngon lành rồi. Người mẹ vô cùng vui sướng vì điều này.

Tuy nhiên, bên dưới bài đăng ấy lại có rất nhiều người vào và đưa ra lời khuyên bà mẹ nên cho con đi khám. Nhưng, bà mẹ lại tỏ ra khá khó chịu với điều này.

Con biết ngồi quá sớm không phải là điều tốt

Một đứa trẻ nếu ngồi quá sớm sẽ khiến cho cột sống bị cong vẹo và biến dạng. Nếu như không sớm phát hiện và điều chỉnh thì hoàn toàn có thể gây nên những dị tật không đáng có.

Thông thường thì 4 tháng tuổi là trẻ đã bắt đầu muốn ngồi nhưng con chưa thể tự ngồi. Mẹ có thể điều chỉnh cho bé bằng cách để con tựa vào một cái gì đó như tay mẹ, đệm…

Khoảng 5 tháng thì trẻ có thể ngồi được vài giây mà không cần đỡ và thường thì 7 tháng trở đi trẻ mới ngồi vững mà không cần sự trợ giúp của ai.

Những kiến thức này là cơ bản, bất cứ mẹ nào cũng cần phải trang bị. Do đó, thấy con biết ngồi quá sớm  thực sự không phải là điều tốt.

Trẻ con có những quy luật phát triển nhất định, cố gắng “ăn gian”, chạy trước thời điểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con, các mẹ nên chú ý.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments