Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
HomeUncategorizedHai đứa trẻ sinh đôi khiến nhiều người thích thú vì quá...

Hai đứa trẻ sinh đôi khiến nhiều người thích thú vì quá đáng yêu

Chị Nguyễn Ngọc Quyên (26 tuổi, quê Hải Phòng) là mẹ của cặp sinh đôi Ryu Sang Woo ( tên tiếng Việt là Lưu Cát Hải Đường) và Ryu Sang Huyn (Lưu Cát Tường An) 6 tháng tuổi. Hiện tại cô đang cùng chồng và các con định cư tại Daegu, Hàn Quốc.

Chị Quyên kể khi mới mang thai, cả gia đình rất hạnh phúc, đặc biệt khi biết tin mang thai đôi thì ông bà 2 bên là vui nhất.

Tuy nhiên, với thân hình nhỏ nhắn, lại mang thai đôi cùng trứng nên bác sĩ cho biết trường hợp của chị Quyên khá nguy hiểm, cần theo dõi thường xuyên.

Thương con, chị Quyên chịu khó tẩm bổ nhiều hơn. Thế nhưng sau đó, lần nào đi khám bác sĩ cũng bảo “Thai phát triển tốt quá, mẹ ăn ít lại đi nhé”.

Vậy là bà mẹ trẻ lại phải giảm ăn đồ bổ, chỉ ăn vừa đủ. Tuy nhiên vì cơ địa ăn được bao nhiêu chỉ vào con chứ không vào mẹ nên chỉ số của các bé vẫn vượt quá tuần tuổi dù mang thai đôi.

Đến tuần thứ 21, khi đi siêu âm bác sĩ yêu cầu chị Quyên nhập viện theo dõi vì tử cung bị hở, nếu đi lại hoạt động sẽ gây nguy hiểm cả mẹ cả con.

Theo dõi đến tuần thứ 23, tử cung của chị Quyên vẫn không khít lại nên bác sĩ yêu cầu chị làm thủ thuật khâu cổ tử cung ngay lập tức.

Khâu tử cung xong xuôi, xuất viện được 1 tuần thì bà mẹ 2 con lại phải nhập viện lần nữa vì thau quá to.

Cứ 3 ngày chị lại phải tuyền 5 bịch giảm gò, sau đó y tá sẽ dùng máy kiềm tra nếu gò nhiều thì tiếp tục truyền, không gò nữa thì được về.

Cứ như vậy liên tục 3 tháng trời, có thuốc thì bụng không bị gò, hết thuốc bụng lại cứng đơ.

Sang tuần 34, chị Quyên được bác sĩ yêu cầu mổ gấp vì thai to gò mạnh hơn, thuốc không còn tác dụng.

Thai to chèn lên tim, phổi nên các cơ quan này đang yếu dần đi. Nếu không mổ kịp thời sau này chị Quyên sẽ khó đi lại hoặc bị liệt.

Sau khi sinh xong, chị Quyên được cả mẹ chồng lẫn mẹ ruột hỗ trợ chăm sóc em bé.

Chồng chị Quyên cũng dành nhiều thời gian cho 2 mẹ con nên chị được nghỉ ngơi nhiều.

Cả 2 anh em Sang Woo và Sang Huyn đều giống hệt bố lúc nhỏ.

Vì sinh đôi cùng trứng nên 2 bé giống nhau như đúc, chị Quyên có thể phân biệt các con dễ dàng như bố và bà thì phải nhìn vết bớt trên người con mới phân biệt được.

Trộm vía, cả 2 đứa trẻ đều ngoan, ăn uống, ngủ nghỉ giống nhau nên việc chăm các bé không tốn nhiều thời gian.

Chị Quyên cũng rèn 2 con tự ngủ và ngủ phòng riêng từ nhỏ. Vì bà ngoại rồi cũng hết visa và phải trở về Việt Nam, bà nội cũng đã lớn tuổi, lại không sống chung với 2 vợ chồng nên nếu không rèn con sớm thì sẽ rất khó chăm.

Hai bé nhà chị Quyên sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, kháu khỉnh nên mỗi lần ra ngoài đều được mọi người chú ý.

Ai gặp cũng tấm tắc khen :”Ôi sinh đôi kìa, giống nhau quá”. Còn các bạn nhỏ thì vẫy tay chào 2 bé khiến chị Quyên rất tự hào và hạnh phúc.

Không chỉ riêng 2 con, nhan sắc của bà mẹ trẻ cũng khiến nhiều người xuýt xoa vì quá đỗi xinh đẹp, thon thả và quyết rũ dù mới sinh con được nửa năm.

Nhìn nhan sắc của bố mẹ mới thấy rằng, có lẽ Sang Woo và Sang Huynh thừa hưởng nét đẹp từ bố mẹ nên mới có vẻ ngoài đáng yêu đến vậy.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments