Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
HomeUncategorizedBé trai nặng 15kg dù mới chỉ hơn 7 tháng tuổi, nghe...

Bé trai nặng 15kg dù mới chỉ hơn 7 tháng tuổi, nghe câu chuyện nuôi con nhàn tênh của mẹ ai cũng ngạc nhiên

Chỉ uống sữa mẹ cho đến khi 6 tháng rưỡi thì mới bắt đầu ăn dặm, ấy vậy mà số cân nặng đã ngang bằng với đứa trẻ 2-3 tuổi.

Khi đã làm mẹ, bất kể ai cũng muốn nuôi con khỏe mạnh, bụ bẫm. Dẫu vậy việc phát triển của con đôi khi cũng còn tùy vào khả năng hấp thụ của các bé nữa.

Cho nên, có những mẹ dù chăm rất kỹ nhưng con vẫn còi cọc. Trong khi có người chăm con cực đơn giản nhưng cân nặng vẫn tăng đều, thậm chí là mũm mĩm. Câu chuyện của mẹ bỉm Thu Hà và con trai dưới đây là một minh chứng rõ ràng nhất.

Chị Thu Hà hiện đang sống và làm việc tại thành phố Quy Nhơn. Cách đây 7 tháng, chị đã sinh được một bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Nguyễn Hoàng Minh Đạt.

Khi mới chào đời, cân nặng của bé Minh Đạt là 3,5kg. Còn hiện tại, sau 7 tháng đến với thế giới này, Minh Đạt đã cán mốc 15.3kg, thân hình mũm mĩm, khuôn mặt tròn xoe như chiếc bánh bao, chân tay đầy ngấn nhìn cưng muốn xỉu.

Chị Hà cho biết, sau khi sinh con xong, chị uống ngũ cốc lợi sữa mỗi ngày nên có nhiều sữa cho con. Hơn 6 tháng, bé Đạt chỉ uống sữa mẹ hoàn toàn, chưa cần uống một giọt sữa công thức nào.

Khoảng 6,5 tháng thì bé bắt đầu được ăn dặm. Hiện tại, hàng ngày bé uống 5 cữ sữa và ăn 2 bữa cháo rây với rau củ.

Chỉ cần được ăn no là ngủ kĩ, cho nên bé Đạt được mẹ nhận xét là rất ngoan, không quấy khóc.

Từ 2 tháng tuổi bé đã bỏ cữ bú đêm, ngủ xuyên từ 10h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Giờ giấc sinh hoạt của bé giống người lớn nên mẹ cũng đỡ vất vả.

Mặc dù cân nặng có hơi nhiều hơn so với các bé cùng tuổi, nhưng các mốc phát triển của bé Đạt vẫn diễn ra bình thường.

Thậm chí còn sớm hơn nhiều bé khác. 3 tháng rưỡi cậu nhóc biết lật, 5 tháng rưỡi đã ngồi vững và 7 tháng là nhú 4 chiếc răng.

Những hình ảnh kháu khỉnh của con trai được chị Hà chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm chú ý của mọi người, đặc biệt là những bà mẹ bỉm sữa.

Không chỉ thích thú với vẻ kháu khỉnh đáng yêu của bé Minh Đạt, các mẹ bỉm còn mong muốn hỏi được bí quyết chăm con của chị Hà.

Bên cạnh đó cũng có một vài góp ý nên cho bé vận động nhiều hơn, tránh béo phì.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Bé gái đáпg yêu

Hai anh em trai cực hot

Recent Comments