Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeUncategorizedBà mẹ 5 con chia sẻ bí quyết dạy các con

Bà mẹ 5 con chia sẻ bí quyết dạy các con

Mặc dù nhà đông con nhưng không bao giờ thấy cảnh tranh giành, tị nạnh nhau. Ai cũng khen hot mom Trần Ngọc Ánh nuôi con nhàn.

Những ngày đầu năm, gia đình hot mom Trần Ngọc Ánh (35 tuổi, Hà Nội) được nhiều cư dân mạng thả tim vì bộ ảnh Tết quá đẹp.

Trong bức ảnh đông đủ các thành viên gia đình, ai cũng tươi cười rạng rỡ. Đặc biệt nhan sắc trẻ trung của chị Ánh, không ai nghĩ đã ở tuổi U40 và sinh 5 đứa con.

Chia sẻ về bộ ảnh của gia đình mình, chị Ngọc Ánh hài hước nói:

“Thuận vợ thuận chồng.. đông con phải biết. Mình cảm ơn sự quan tâm, ưu ái của mọi người dành cho gia đình mình. Trước khi cưới, chồng mình hứa sẽ cho mình một cuộc sống giống như trong phim. Lúc đó vui quá nên quên hỏi phim gì. Đến khi lấy nhau về mới biết là phim “máy đẻ”.”

Nhìn bộ ảnh gia đình vui vẻ hòa thuận, ai cũng ngưỡng mộ và muốn hỏi xin bí quyết của bà mẹ trẻ.

Cũng chẳng dấu diếm gì, chị Ánh chỉ cười và tiết lộ “Tất cả là nhờ chồng lo”.

Cả 5 đứa con đều do chồng chị Ánh chăm sóc là chính. Để có thành quả như hiện tại, 2 vợ chồng cũng từng có thời gian vất vả, chứ chẳng có chuyện nhàn nhã như mọi người vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, có sự đồng lòng của vợ chồng thì sẽ không cảm thấy mệt mỏi, vất vả nhiều.

Có chồng chăm các con, chị Ánh chưa bao giờ phải tắm cho các bé. Phần vì sợ con ngã, phần vì được chồng lo hết rồi nên cũng quen.

Chồng chị Ánh thương con, lo cho con từng li từng tí. Đến nỗi bây giờ, các con chỉ cần có biểu hiện lạ là bố biết ngay.

Có lẽ lấy được người chồng như vậy chính là bí quyết giúp chị Ánh chăm con nhàn hơn nhiều người.

Ngoài ra, chị Ánh cũng chia sẻ một bí quyết nữa để không bị “đầu bù tóc rối” khi chăm con là dạy cho các con tính tự lập từ sớm:

“Ban đầu, mình hướng dẫn các con những việc đơn giản như tự xúc ăn, tự đánh răng, tự rửa mặt,.. để các con hình thành thói quen. Lên 5,6 tuổi thì giúp mẹ làm các việc nhỏ như nhặt rau, cắm cơm. Lớn hơn chút nữa thì trông em giúp bố mẹ.”

Cũng theo chị Ánh, nhà đông con khó tránh khỏi những lúc cãi cọ, tranh giành nhau.

Khi đó mẹ lại phải làm “quan tòa” để đứng ra xử lý. Cách xử lý phải mang tính công bằng, không có chuyện bênh vực ai cả.

Cuối tuần, chị Ánh dành thời gian đưa các con đi xem phim, đi chơi hoặc cùng nhau ăn uống xem phim tại nhà để gắn kết tình cảm.

Qua những hoạt động như thế, các bé sẽ yêu thương và hòa thuận với nhau hơn. Dạy các con không phải cứ dùng đòn roi để trị, mà phải có cách để uốn nắn phù hợp.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments