Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
HomeUncategorized4 "tín hiệu" cho thấy con học chậm ở trường mẫu giáo

4 “tín hiệu” cho thấy con học chậm ở trường mẫu giáo

Đừng xem thường 4 “tín hiệu” này vì nó nhắc nhở bố mẹ cần chú ý đến con hơn.

Đi học mỗi giáo là giai đoạn bố mẹ cần đặc biệt chú ý hơn cả. Đây là giai đoạn nên tảng quan trọng cho tương lai của trẻ.

Bên cạnh việc được nuôi dạy tại nhà, trường mẫu giáo được xem như “ngôi nhà thứ 2” của trẻ.

Tại đây sẽ dạy trẻ ngoan ngoãn, thông minh. Góp phần giao dục quan trọng những năm đầu đời của trẻ.

Tuy nhiên, không phải “ngôi nhà thứ 2” nào cũng phù hợp với trẻ. Không phải cứ đem con đến trường là xong việc, bố mẹ phải dành thời gian quan sát con trong giai đoạn này.

Để đánh giá con đi học có tốt không, sau mỗi giờ lên lớp, bố mẹ hãy chú ý đến những biểu hiện sau.

Con đột ngột thèm ăn

Chế độ dinh dưỡng là mấu chốt trong việc hoàn thiện thể chất lẫn tinh thần trẻ. nếu trẻ có biểu hiện thèm ăn dứ dội, sức ăn nhiều hơn bình thường thì mẹ phải chú ý.

Rất có thể ở tường bé không được quan tâm kỹ đến như cầu ăn uống. Nếu vậy, cơ thể trẻ sẽ không có đủ năng lượng để duy trì cho hoạt động vui chơi, giải trí cả ngày. Thế nên khi về nhà trẻ sẽ thấy đói.

Một nguyên nhân khác nữa có thể do đồ ăn ở trường không hợp khẩu vị, vì thế bé không ăn được nhiều, thậm chí là nhịn ăn.

Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng dám thể hiện sự không hài lòng của mình. Vì vậy cô giáo cũng khó có thể điều chỉnh kịp thời.

Thái độ chống đối với việc đến trường

Nếu trẻ có biểu hiện chống đối, tìm cách để nghỉ học hoặc cố gắng đến trường với tâm trạng buồn bã thì bố mẹ phải xem xét lại.

Có thể trẻ đang gặp vấn đề tiêu cực ở trường. Những rắc rối này khiến tinh thần của trẻ bị đe dọa. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ trở thành nỗi ám ảnh trong tâm lý của trẻ.

 

Thường xuyên mất ngủ hoặc gặp ác mộng vào ban đêm

Biểu hiện mất ngủ, tỉnh giấc giữ chừng chính là tín hiệu cho thấy trẻ đang không ổn.

Bố mẹ tuyệt đối không được hời hợt bỏ qua. Tương tự như khi trẻ chống đối đi học, rất có thể có điều gì đó tác động mạnh đến tâm lý trẻ ở trường. Do đó, bố mẹ cần chú ý thêm.

Trẻ bám mẹ

Phần lớn trẻ đến tuổi đi học đều có sự thay đổi nhận thức xã hội. Các bé sẽ ít bám mẹ hơn và mong muốn kết giao với bạn bè.

Tuy nhiên nếu trẻ từ chối kết giao và chỉ muốn bám lấy mẹ thì phải tìm hiểu nguyên nhân phía sau.

hành vi bám mẹ cho thấy trẻ đang cảm thấy không an toàn. Trẻ mong muốn mạnh mẽ được nhận tình yêu thương và hơi ấm từ mẹ.

Tổng hợp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments